Tin tức sự kiện

Cuối tuần đến Đồng Nai, cắm trại bên hồ Trị An 

Cuối tuần đến Đồng Nai,

cắm trị bên hồ Trị An

Cuối tuần rời xa TP.HCM ồn ào, đông đúc, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm mới mẻ hơn như cắm trại trong rừng Mã Đà, ngắm cảnh hồ Trị An mơ mộng ở Đồng Nai.

cam trai mot ngay anh 1

Dành 2 ngày cuối tuần ở Đồng Nai, tôi và nhóm bạn lựa chọn đến rừng Mã Đà, hồ Trị An, trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ, yên bình. Mã Đà cách trung tâm TP.HCM khoảng 80 km. Đây là địa điểm phù hợp cho những chương trình dã ngoại ngắn ngày.

cam trai mot ngay anh 2

Để đến Mã Đà, nhóm tôi thuê xe 29 chỗ đến thẳng cánh rừng. Sau đó, mọi người tiếp tục di chuyển bằng xe đạp ra bến tàu bên hồ Trị An để đi thuyền ra đảo Năm Bầu. Mặc dù du lịch nhiều nơi, đây lại là lần đầu tiên tôi đi cắm trại.

cam trai mot ngay anh 3

 

Khi hóm lên kế hoạch cắm trại, tôi hơi chần chừ vì lịch trình phải đạp xe đạp lên đồi, ngủ lều... trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, tôi đã quyết định đúng đắn khi tham gia cùng nhóm và có nhiều trải nghiệm vui vẻ cuối tuần.

cam trai mot ngay anh 4

 

Đặt chân xuống cánh rừng Mã Đà, ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi này là không khí dễ chịu, mát mẻ. Cánh rừng trải dài đến thẳng bến tàu ven hồ Trị An. Thời tiết đẹp nên tôi cảm thấy thoải mái khi đạp xe suốt gần 10 km.

cam trai mot ngay anh 5

 

Gần trưa, nhóm tôi đến bến tàu và di chuyển ra đảo Năm Bầu. Đây là nơi chúng tôi cắm trại buổi tối. Không gian yên tĩnh, mát mẻ của hồ Trị An khiến mọi mệt mỏi tan biến. Tôi cảm giác như hòa mình với thiên nhiên nguyên sơ nơi này.

cam trai mot ngay anh 6

 

Nếu đi theo nhóm đông, bạn có thể lựa chọn hoạt động chèo thuyền nổi trên hồ Trị An. Trong hồ cũng có khu vực an toàn để du khách bơi lội.

cam trai mot ngay anh 7

 

Buổi tối, nhóm tôi dựng trại trên đảo Năm Bầu. Những chuyến cắm trại nơi vắng vẻ, không có các dịch vụ giải trí là cách để nhóm bạn giao tiếp nhiều hơn, gắn bó hơn qua các hoạt động đồng đội như hát hò, kể chuyện...

cam trai mot ngay anh 8

 

Sau buổi tối vui vẻ, cả nhóm ngủ lều để chuẩn bị đón bình mình trên hồ. Sáng sớm thức dậy và mở lều, bạn sẽ cảm nhận được không khí yên bình khi ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên trong ngày "rót" xuống mặt hồ yên ả. Chuyến dã ngoại cuối tuần đơn giản nhưng đủ để xua tan mọi bộn bề và tiếp thêm năng lượng cho tôi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Nguyễn Hoàn Hảo (https://zingnews.vn/cuoi-tuan-den-dong-nai-cam-trai-ben-ho-tri-an-post1094860.html)

 

 


Các tin khác trong chuyên mục:

>> THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC ĐỢT 2 NĂM 2020 (11/08/2020)

>> Tác dụng của Bluezone và cách cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19 (10/08/2020)

>> Xét chọn biểu trưng Chiến khu Đ (01/08/2020)

>> Xuất hiện sô lượng lớn cá thể loài chim nước quý hiếm (01/08/2020)

>> chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/97/1929 - 28/7/2020) (24/07/2020)

>> Tổ chức hoạt động và chương trình tham quan cho Câu lạc bộ Xanh tại các trường học trong vùng đệm Khu bảo tồn (13/07/2020)

>> Điều tra hiện trạng, nghiên cứu đặc điểm sinh học, sinh thái và xây dựng mô hình ươm tạo cây giống Mật nhân (Eurycoma longifolia Jack.) tại Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai (18/06/2020)

>> Đại hội Đảng bộ Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (08/06/2020)

>> Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2020 (05/06/2020)

>> Để các loài cây thuốc quý không tuyệt chủng (28/05/2020)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề

Video nổi bật

Thống kê Website

Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: ElizabethAnn
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 35
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 42
Số Thành Viên Toàn Bộ: 17570

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 48
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 48

Đang Online Đang Online:

Số lượt truy cập